Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

2 kiến thức cần biết khi chữa trị thâm nám da

Để chống nám da hiệu quả tận gốc, hữu hiệu lâu dài, chúng ta cần biết 3 điều căn bản ngay bên dưới đây:

1. Nám da, sạm da do đâu?

- Phần lớn chúng ta vẫn quan niệm nám da là bệnh lý, vì thế người bị nám, sạm da luôn quan tâm, tìm kiếm Thuốc đặc trị nám để điều trị. Chính cách tiếp cận này mà phần lớn một vài trường hợp chữa nám không hữu hiệu là do không nghiên cứu kỹ kỹ, không kiên trì theo 1 biện pháp nhất định.

- Như chúng mình biết, nám da xuất hiện chủ yếu sau khi sinh hoặc sau tuổi 30, nguyên nhân chính đó là do sự biến đổi nội tiết tố làm sản sinh lượng hắc tố Melanin quá mức dưới đáy da, Khi chúng trồi lên bề mặt da sẽ dẫn tới một vài hình thái sửa đổi sắc tố trên bề mặt da. Tùy vào hình thái thể hiện trên da mà chúng mình thấy nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi...

Melanin - Thủ phạm chính gây nám, sạm da..

- Như vậy, ngoài số ít do yếu tố di truyền, phần lớn các trường hợp nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi là do sự sửa đổi nội tiết tố - Vì thế bạn không được xem đây là bệnh lý, và từ đó không tưởng bất kỳ loại thuốc uống nào được cho là đặc trị nám da. Các sản phẩm trị nám tốt nhất hiện tại chủ yếu là đào thải quá trình tạo ra và hoạt động của melanin, vì vậy loại trừ việc hình thành nám, sạm mới, làm mờ các vết nám cũ. Khi đó da sẽ tự động sáng dần một biện pháp tự nhiên.

- Các yếu tố khác làm tăng mức độ nám, sạm thường được lưu ý đó là: điều kiện làm việc ô nhiễm, thức khuya dậy sớm, liên tục tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, hay phải lo lắng, suy nghĩ...ăn uống thiếu vitamin, khoáng chất cần cần thiết cũng làm giảm có kết quả tốt điều trị nám, làm da chúng ta khô, xám hơn.

2. Chữa nám, sạm da, tàn nhang tận gốc bằng làm sao?

- Như đã phân tích ở trên, thủ phạm gây nám sạm da, tàn nhang đó là sự tạo ra và hoạt động quá mức của Melanin. Vì thế cách chống nám, sạm da tận gốc đó là phải ngăn chặn sự hình thành và hoạt động quá mức của Melanin. Tuy nhiên các sản phẩm thông thường giai đoạn này được giới thiệu sản xuất chủ yếu từ đầu nành, sâm, nhung hươu, mật ong...một số thành phần chủ yếu giúp làm đẹp da chứ không xẩy ra tác dụng làm mờ Melanin vì thế hữu hiệu điều trị nám da không cao. Dùng thời gian dài cũng chỉ giúp da căng hơn, sáng hơn chứ không làm dứt được các vết nám.

- Một số loại thực phẩm chức năng khác nhập khẩu bán thông dụng trên thị trường như Nhau thai cừu, sữa ong chúa..là một số thành phần làm đẹp da, hỗ trợ 1 phần trong việc làm giảm nám chữ không phải là loại sản phẩm chuyên về chữa nám vì thế mặc dù giá thành tương đối cao nhưng ít được phái yếu thường xuyên dùng.

- Vậy câu hỏi đặt ra là thành phần nào giúp đào thải việc xuất hiện và hoạt động của melanin có hiệu quả? Các nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, tinh dầu táo xanh Applephenon là một Polyphenol (Chất chống oxy hóa tự nhiên) có tác dụng ức chế melanin giúp làm sáng da hiệu nghiệm. Các Polyphenol trong Applephenon có chứa thành phần Procynidin, giúp kiếm soát có kết quả tốt sự tạo ra Melanin bằng cách ức chế sự hoạt động của Tyrosinate, cho nên làm giảm sự tổng hợp Melanin, cho da sáng hồng một biện pháp tự nhiên.

- Ngoài việc tin tưởng sử dụng các thực phẩm chức năng nhằm làm mờ sự hình thành hắc tố Melanin thì việc chủ động hạn chế các yếu tố tăng cường mức độ nám, sạm cũng nên được chú ý. Khi ra nắng cần thường xuyên sử dụng kem chống nắng hoặc che chắn hạn chế ánh nắng mặt trời, ô nhiễm do khói bụi. Nên ăn đủ chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất nhóm A, B, E, Hạn chế thức khuya, dậy sớm thất thường góp phần làm giảm nám, sạm da kết quả tốt. 

Xem thêm: canxi d3

0 nhận xét:

Đăng nhận xét