Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Lạm dụng cà rốt sẽ gây hại cho sức khỏe

Với thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú như đường cùng những loại vitamin, năng lượng, cà rốt đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, việc làm dụng ăn quá nhiều cà rốt cũng gây nhiều công dụng phụ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm.

Vàng da

Đây là loại thức ăn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng như beta - carotene cao, được coi là tiền chất của vitamin A giàu chất ngăn chặn oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như da siêu đẹp, sáng mắt, phòng ngừa ung thư. Xem thêm cách làm sinh tố bơ.

Tuy nhiên, việc ăn nhiều cà rốt sẽ khiến lượng carotene tăng cao, làm các bộ phân cơ thể không thể chuyển hóa thành vitamin A gây tích lũy và ứ đong ở gan gây nên chứng vàng da, ăn không tiêu, mệt mỏi.

Hãy bảo quản sức khỏe và sắc đẹp của bạn bằng viên collagen hàng ngày.

Tag: uong collagen vao luc nao la tot

Không hấp thụ được dưỡng chất quý hiếm
 
Việc nạp nhiều chất xơ sẽ làm gián đoạn quá trình hấp thụ các những dưỡng chất quý khác như sắt, kẽm, canxi...

Nó sẽ làm cho cơ thể của bạn mất đi nhiều những dưỡng chất quý hiếm quan trọng, đẩy lùi cân bằng cũng như thiếu hụt những dưỡng chất.Ngoài ra, cà rốt không chứa protein và chất béo, từ đó, protein lại cần thiết cho các bộ phân cơ thể, giúp tăng cường miễn dịch.

Ngộ độc

Ăn quá nhiều cà rốt sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm độc và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người.

Xì hơi

Nhiều người cho rằng xì hơi là bi kịch tự nhiên, tuy nhiên nếu nó xảy ra bất thường, liên tục trong thời gian dài sẽ rất dễ dẫn đến ung thư ruột.

Ức chế sự rụng trứng

Nhiều nghiên trợ giúp đã chứng minh việc chị em ăn nhiều cà rốt có thể bị ức chế sự rụng trứng, giảm trách nhiệm buồng trứng do tác dụng của quá nhiều carotenoid.

Dùng viên sữa ong chúa hàng ngày để cơ thể chắc khỏe, làn da đẹp rạng ngời.

Đọc thêm: sữa ong chúa

Táo bón

Trong cà rốt có chứa nhiều chất xơ, đến 80% trong số đó là chất xơ không tan tốt cho hệ tiêu hó. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều cà rốt và không uống đủ nước sẽ làm lượng xơ này tích tụ gây táo bón.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét