Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2015

Dầu cá không chỉ bồi dưỡng nhiều axit béo thiết yếu giúp trái tim khỏe mạnh mà còn cải thiện các rối loạn tâm thần như trầm cảm, rối loạn lưỡng cực và tâm thần phân liệt.


Dưới đây là những lợi ích của dầu cá đối với sức khỏe.


1. Bệnh tim mạch


Dầu cá giúp ngăn chặn các bệnh tim mạch. Dầu cá không chỉ hỗ trợ giảm lượng triglycerid, cholesterol và xơ cứng động mạch mà còn đề phòng loạn nhịp tim.


2. Phòng ngừa ung thư


Tham khảo: dau ca omega 3 cua canada


Dầu cá được chứng minh là có kết quả tốt chống lại ba dạng ung thư phổ biến: ung thư vú, đại tràng và tuyến tiền liệt. Omega 3 giúp nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh bình thường không bị đột biến thành các khối ung thư và làm mờ sự phát triển tế bào vô ích.


3. Cân bằng nồng độ cholesterol


Dầu cá có tác dụng vượt trội giúp cân bằng nồng độ cholesterol. Sự hình thành của các axit EPA và DPA trong phần lớn chế phẩm dầu cá cung cấp chất lượng cao giúp cân bằng cholesterol.
4. Hỗ trợ giảm cân


Tham khảo: dầu cá omega 3 cua my


Ăn cá có thể hỗ trợ chữa trị cao huyết áp và béo phì. Một tìm hiểu tại Úc cho thấy chế độ ăn giảm trọng lượng sẽ rất hiệu nghiệm nếu liên tục có cá.


5. Điều trị viêm khớp


Dầu cá có công dụng điều trị viêm khớp. Sử dụng dầu cá dài ngày sẽ rất có kết quả tốt trong việc giảm và ngăn chặn đau khớp.
6. Sức khỏe đôi mắt


Omega 3 giúp giữ gìn mắt không bị thoái hóa hoàng điểm và giảm nguy cơ mắc hội chứng khô mắt.


7. Rối loạn tâm thần


Tham khảo: tinh dầu hải cẩu canada


Dầu cá giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzehimer, sa sút trí tuệ và tâm thần phân liệt.


8. Sức khỏe mái tóc và làn da


Omega 3 giúp giữ độ ẩm trong tế bào da, sinh sản collagen, kìm hãm nếp nhăn và giữ cho chúng ta luôn tươi trẻ. Hàm lượng protein trong dầu cá giúp tóc phát triển và duy trì mái tóc khỏe mạnh, mượt mà.


9. Huyết áp cao


Omega 3 có các đặc tính chống viêm và chống đông máu, giúp hạ huyết áp. Do vậy, máu được bơm nhanh khắp các bộ phân cơ thể giúp giảm bớt sức ép lên tim.


10. Hen suyễn


Tham khảo: tinh dầu hải cẩu


Dầu cá giúp điều trị hiệu quả các bệnh đường hô hấp như hen suyễn. Dầu cá hỗ trợ giảm cơn hen suyễn và thở dễ hơn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét