Thứ Bảy, 11 tháng 7, 2015

Chỉ mua chôm chôm chính vụ, chọn một vài quả có vỏ giòn, gai còn cứng và xanh, cùi dày, tróc hạt, vị ngọt tự nhiên...

Chôm chôm là một trong một vài loại hoa quả được nhiều người ưa chuộng trong mùa hè bởi hương vị thơm ngon, ngọt mát. Đặc biệt, chôm chôm có công dụng làm đẹp và có ích cho sức khỏe như: Giúp xương và răng chắc khỏe, kích thích tế bào máu, giảm béo, bồi dưỡng năng lượng, phòng ngừa ung thư…Nhưng ăn nhiều chôm chôm sẽ gây nhiệt, nên ăn một lượng vừa phải để tốt cho sức khỏe. Kết hợp uống viên collagen mỗi ngày sẽ cho cơ thể trẻ trung, phòng tránh lão hóa.

Tag: thuoc collagen nao tot nhat

Mùa chôm chôm làm dài thêm từ tháng 4 cho đến tháng 6 dương lịch. Những quả đầu mùa thường không ngon còn sang tầm tháng 7 âm lịch là những quả chôm chôm trái vụ rất dễ bị sâu ở phần cuống. Ở nước ta giai đoạn này những loại chôm chôm thường được trồng nhiều là chôm chôm nhãn, chôm chôm Java, chôm chôm đường… Trong đó, chôm chôm nhãn được đánh giá cao hơn cả vì có mùi vị tuyệt hảo.

Chôm chôm là một trong những loại trái cây được nhiều người ưa chuộng mỗi khi hè về bởi hương vị thơm ngon, ngọt mát

Để có mẹo hay quyết định được một vài trái chôm chôm có hương vị thơm ngon, sau đây là một số mẹo dễ thực hiện dành cho chúng mình:

Cách lựa chọn chôm chôm ngon

Với tất cả những loại chôm chôm nói chung, chúng ta cần quyết định một vài trái có vỏ giòn, gai chôm chôm còn cứng và màu xanh, đó là một số quả còn tươi.

Tuyệt đối không được phép mua một vài quả đã có gai chuyển sang màu nâu hoặc thâm đen, vỏ mềm.

Tránh một số nơi bán liên tục tưới nước lên chôm chôm vì sẽ vừa làm tăng cân vừa khiến quả dễ bị ủng hơn, không bảo vệ được lâu sau khi mua về.

Đặc biệt, đối với loại chôm chôm nhãn, bạn cần chọn một vài trái hình cầu, nhỏ, khối lượng trung bình chỉ khoảng từ 20 - 30 g/quả. Chôm chôm nhãn có vết ráp trên bỏ, gai thưa và ngắn. Khi vừa chín tới có màu vàng và khi chín thì có màu vàng đỏ đẹp mắt.

Cùi chôm chôm nhãn cùi dầy và giòn, dễ tróc hạt, vị ngọt đậm đà, có mùi thơm đặc trưng, ăn rất ngon, thời gian giữ gìn lâu hơn so với những loại chôm chôm khác. Ngoài ra khi mua chôm chôm nhãn, chúng ta không nên chọn một số quả chín đỏ, thịt sẽ dai và ít tróc hạt. Bạn chỉ nên chọn những trái vừa chín tới, ửng vàng hơi xanh là được.

Với hầu hết những loại chôm chôm nói chung, chúng ta cần quyết định một vài trái có vỏ giòn, gai chôm chôm còn cứng và màu xanh, đó là những quả còn tươi.

Kết hợp viên uống collagen 12000mg mỗi ngày sẽ cho chúng ta làn da căn tràn sức sống.

Tham khảo: thuoc uong dep da

Cách giữ gìn chôm chôm được tươi lâu

Nếu chúng ta mua quả chôm chôm liền cành thì khi mua về nên vặt quả khỏi cành. Sau đó rửa sạch, để ráo nước, bảo vệ trong tủ lạnh để ăn dần.

Bạn cũng có thể ngâm chôm chôm với nước đường và a-xít citric trong lọ thủy tinh đã được khử trùng rồi đóng kín nắp, để trong ngăn mát tủ lạnh hay để nơi khô ráo, thoáng mát, có giải pháp thường xuyên dùng trong 12 tháng và chỉ tin dùng sau 2 ngày mở nắp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét