Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Cũng như những loại thực phẩm khác, rau cũng chứa một số những dưỡng chất quý có hiệu quả. Tuy nhiên, khi tin tưởng sử dụng ta vô tình đẩy lùi đi một số yếu tố đó và không phải ai cũng biết cách chế biến rau đúng cách. Đây là 10 tác nhân tiêu biểu khiến rau mất những chất dinh dưỡng.
Đôi khi rau đóng gói tươi hơn rau thường.

Một vài loại rau thế hệ mới được bán tại các siêu thị thường ngọt hơn, giàu tinh bột hơn và ít chất xơ hơn so với giống đó trước kia. Chúng chứa ít những dưỡng chất hơn so với một số loại rau được trồng theo phương pháp thông thường, cho nên, việc chế biến rau củ quả đúng cách để tăng cường tối đa lượng dưỡng chất trong rau là một điều rất quan trọng.

Nhưng trong thực tế là, một vài lịch trình nấu nướng hàng ngày của chúng ta có cơ hội đang làm lượng những dưỡng chất quý có trong rau củ bị giảm đi so với lượng vốn có. Liệu bạn có biết nên đợi 10 phút trước khi chế biến tỏi băm? hay chúng mình có biết rằng rau xà lách là loại rau dễ bị hỏng nhất trong ngăn tủ bảo vệ rau?

Rau là loại thức ăn chứa nhiều dinh dưỡng thực vật tốt cho sức khỏe. Cũng như rau, thuốc uống collagen sẽ mang lại cho chúng ta sức khỏe tốt và làn da đẹp.

Tag: collagen nhật bản loại nào tốt

Nhắc đến “những chất dinh dưỡng” có cách chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những loại vitamin như vitamin A, C, hay các chất khoang như sắt, canxi. Tuy nhiên rau còn chứa một số những chất dinh dưỡng thực vật, các chất tránh oxy hóa mạnh có mẹo hay giữ gìn chúng ta khỏi tia UV độc hại hay sự phá hoại của một số loài côn trùng mất vệ sinh. Chất Lycopen có trong cà chua và chất Resveratrol có trong rượu vang đỏ là các chất chống oxy tự nhiên giúp đề phòng bệnh tim mạch.

Đã đến lúc chúng mình cần phải có cái nhìn nghiêm túc về việc chế biến  và thường xuyên dùng thực phẩm mỗi ngày một phương pháp khoa học. Dưới đây là 10 sai lầm phổ biến chúng mình dễ mắc phải khi chế biến rau cho bữa ăn hàng ngày.

Cách chế biến rau củ của chúng mình có cách đã  vô tình làm giảm đi một số dưỡng chất quý hiếm có hiệu quả

1. Cà chua tươi tốt hơn cà chua đóng gói sản phẩm.

Cà chua được nấu lên sẽ có lượng dưỡng chất cao hơn và chúng ta nấu lâu bao nhiêu thì lượng những dưỡng chất quý càng cao. Nhiệt nóng làm cho lycopen trong cà chua chuyển hóa thành một dạng chất mà các bộ phân cơ thể thể bạn hấp thụ dễ dàng hơn. Ngạc nhiên chưa! Cà chua đóng gói sản phẩm giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều, và điều này có được nhờ quá trình chế chế biến đóng gói sản phẩm. Bột cà chua cô đặc thậm chí còn tốt hơn.

Theo tìm hiểu, cà chua đóng hộp có lượng những dưỡng chất quý cao hơn

2. Chế biến rau không đúng cách.

Một quan niệm thông thường là rau bị rách, dập trước khi bảo vệ trong tủ là không tốt. Nhưng đối với rau xà lách thì khác. Việc xé lá rau xà lách tạo nên một lớp giữ gìn cho những dưỡng chất quý thực vật. Và chúng mình hoàn toàn có cách ăn rau xà lách tươi trong vòng 1-2 ngày. Xà lách được xé trước khi bảo quản sẽ tăng gấp đôi lượng chất ngăn chặn oxy hóa trong nó đấy.

Hãy luôn nhớ rằng các vitamin trong rau rất tốt cho sức khỏe, nếu bạn dùng hằng ngày cùng với việc uống nhau thai cừu sẽ cho toàn bộ cơ thể khỏe mạnh.

Đọc thêm: viên uống nhau thai cừu costar 35000mg

3. Luộc rau quá kỹ có mẹo hay làm giảm những dưỡng chất quý hiếm trong rau.

Có thể chúng mình đã biết rằng việc nấu chín rau là không tốt cho sức khỏe. Các vitamin trong nước như vitamin C trong rau sẽ bị trôi đi và tan trong quá trình luộc. Nhưng chúng ta có mẹo hay chưa biết rằng việc nấu chín rau còn làm giảm lượng chất ngăn chặn oxy hóa trong nó. Tuy nhiên, các những dưỡng chất này vẫn tồn tại trong nước rau và nếu bạn dùng cả rau và nước thì sẽ không bị lãng phí gì cả.

Các giải pháp làm chín rau mà không cần tiếp xúc trực tiếp với nước như tin tưởng sử dụng lò vi sóng, đun cách thủy sẽ làm giảm tối thiểu lượng những dưỡng chất quý bị mất đi trong rau.

Đun nấu rau quá chín không phải một biện pháp có ích, tuy nhiên với rau chân vịt thì khác

4. Trộn Salad với nước sốt không xảy ra chất béo.

Chúng ta biết rằng việc trộn salad với chất béo sẽ làm món ăn giàu dinh dưỡng hơn, tuy nhiên vấn đề ở đây là bạn tin tưởng sử dụng loại loại thực phẩm chức năng chất béo nào để trộn salad. Các loại sản phẩm phổ biến dùng để trộn salad thường là dầu đậu nành, tuy nhiên dầu oliu nguyên chất (Extra Virgin Olive Oil) mới là loại dầu tốt để trộn salad. Loại dầu này sẽ làm món ăn giàu những dưỡng chất quý hơn cũng như làm ta tiêu hóa, hấp thụ tốt hơn. Dầu oliu nguyên chất không lọc có mẹo hay sẽ là sự quyết định tốt khía cạnh khác bởi nó chứa gấp đôi lượng chất tránh oxy hóa khi không lọc.

5. Chế biến tỏi ngay sau khi băm.

Nếu chúng mình bỏ tỏi vào chảo nóng ngay sau khi đập và thái nhỏ thì chất allicin (một chất rất tốt có trong tỏi giúp chống viêm, phòng cúm) hầu như sẽ bị mất hết. Các enzim tạo nên allicin trong tỏi chưa hoạt động khi củ tỏi chưa được băm. Khi bạn nghiền tỏi tỏi, các enzim xuất hiện allicin trong tỏi cần một thời gian để bắt đầu hoạt động,  nếu ngay sau đó bạn bỏ chúng vào chảo nóng thì chất này ngay lập tức bị mất đi.

Giải pháp là sau khi thái tỏi, hãy chờ 10 phút trước khi cho chúng vào chảo chế biến. Đièu này sẽ giúp các enzim hoạt động tốt hơn và giữ được tối đa lượng allicin có trong tỏi. Bạn cũng có biện pháp thường xuyên sử dụng máy ép tỏi bởi nó có biện pháp giúp có các enzimsản xuất allicin mạnh hơn.

Sau khi băm tỏi, hãy chờ 10 phút trước khi cho vào chảo nóng nhé

Trong tỏi có các chất chống ung thư kết quả tốt, hãy dùng tỏi mỗi ngày và thường xuyên dùng thuốc collagen sẽ giúp các bộ phân cơ thể chống lại ung thư hiệu quả.

Tag: thành phần của collagen

6. Bỏ đi một số phần bổ dưỡng nhất của rau củ.

Hầu hết các kết cấu nấu ăn thông thường chỉ yêu cầu tin dùng một số phần rau xanh non, nhưng phần rau già mới là những phần nhiều dưỡng chất quý hiếm hơn. Thay vì bỏ đi những phần ngọn rau giàu những dưỡng chất quý, bạn hãy bỏ qua các cấu trúc nấu ăn thông thường, hoặc bạn có mẹo hay đưa ra kết luận những phương pháp nấu ăn khác trên toàn cầu. Ví dụ như bánh kếp hành lá của Trung Quốc, họ tin tưởng sử dụng tất cả hành lá mà không bỏ đi bất kỳ phần nào.

Phần lá của củ cải đường thường cũng bị bỏ đi. Bạn nên thử thưởng thức phấn rau xanh của một số loại củ vì chúng thực sự rất tốt. Thêm nữa, đừng bỏ qua vỏ của củ quả, chúng chứa luwjng chất tránh oxy hóa cao hơn một vài phần còn lại của rau. Bạn có cách thử rán chúng lên và thưởng thức như món khoai tây chiên xem sao.

7. Ăn khoai tây ngay sau khi chế biến.

Cách làm hợp lý với khoai tây trắng và chế biến, hoặc làm salad rồi giữ gìn lạnh

Nhiều người thường tránh tin tưởng sử dụng loại tây trắng (khoai tây bột) vì chúng làm lượng đường huyết trong máu tăng cao sau khi ăn. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách nấu khoai lên sau đó bảo vệ lạnh trong vòng hai4 giờ. Điều này làm cho lượng tinh bột dược hấp thụ chậm lại và làm giảm lượng đường bột trong khoai trắng. Salad khoai tây để lạnh qua đêm cũng có tác dụng trong việc này.

8. Cắt cà rốt trước khi nấu.

Cắt cà rốt sau khi nấu chín sẽ làm món ăn giàu những dưỡng chất hơn việc cắt carot trước khi chế biến. Cà rốt là một trong một số loại rau thật hoàn hảo cho ăn chín hơn là ăn sống. Nấu chín cà rốt sẽ làm các chất dễ dàng được hấp thụ.

9. Bỏ đi phần đầu của súp lơ.

Súp lơ là một loại rau rất tốt cho sức khỏe. Đáng tiếc, loại rau này lại rất dễ hỏng và mất đi những những chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa một phương pháp nhanh lẹ ngay sau khi thu hoạch. chúng ta cần phải ăn súp lơ càng sớm càng tốt. Một tìm hiểu đã chỉ ra rằng sau 10 ngày (giai đoạn từ lúc thu hoạch cho tới khi rau đến được siêu thị), 75% lượng chất chống oxy hóa trong rau (Flavonoid), 80% lượng chất phòng ngừa bệnh ung thư (Glucosinolates) và các hỗn hợp khác có hiệu quả cho sức khỏe sẽ bị mất đi.

Đừng nên bỏ đi đầu súp lơ và cũng đừng quên uống viên collagen hàng ngày để có sức khỏe và đề kháng tốt.

Tham khảo thêm: thành phần của collagen

"Đó là loại rau cần được ăn trước tiên"

Việc cắt từng bông súp lơ nhỏ còn làm giảm gấp đôi lượng chất chống oxy hóa. Vì vậy, ngoài việc mua cả cây súp lơ tươi, bạn hãy chú ý chế biến và luôn tin tưởng dùng ngay. Đồng thời hãy chú ý mua cả cây súp lơ và không được phép mua loại đã được cắt sẵn từng bông.

10. Sử dụng loại đậu đã xát vỏ và trút bỏ nước.

Đậu khô là một trong những thức ăn giàu chất ngăn chặn oxy hóa. Điều đáng ngạc nhiên là đậu đóng hộp sản phẩm còn có nhiều hơn chất này. Nếu chúng mình thích thường xuyên sử dụng đậu đã xát vỏ thì sau khi nấu xong, hãy để nguyên đậu trong nồi nước ấy khoảng 1 tiếng để chúng hút lại những chất dinh dưỡng đã bị ngấm vào nước trong quá trình nấu. Bạn cũng nên tin tưởng sử dụng nồi áp suất để chế biến món đậu này. Một nghiên cứu cho thấy nấu đậu trong nồi áp suất sẽ tăng cường lượng dưỡng chất hơn những biện pháp khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét