Thứ Bảy, 18 tháng 7, 2015

Tuy nhiên, quý cô không nên tiêu thụ cây chùm ngây khi còn có thói quen sinh đẻ. Trong cây chùm ngây, người ta tìm thấy một loại chất chống lại sựsản sinh quá nhanh.

1. Cây chùm ngây có biện pháp sinh tồn ở nhiều nơi
Cây chùm ngây có nguyên nhân và trồng rộng rãi ở miền Nam châu Á và Bắc Phi. Chùm ngây được đánh giá là loài cây có mẹo hay mọc được ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất trên toàn cầu, thậm chí còn nhanh lớn trong một vài điều kiện mà nhiều giống cây khác không thể tồn tại nổi như một số vùng đất xấu, lạnh giá hay là nơi có nước biển mặn.

2. Cây chùm ngây là một loài cây thần dược
Chùm ngây được gắn với những cái tên đặc biệt như vậy là do nó mang tới cho chúng ta nhiều lợi ích tin tưởng sử dụng. Khoa học đã chứng minh rằng chùm ngây thực sự sở hữu một vài chất dược liệu, trong đó có chất kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, và kháng viêm.
Các bộ phận khác nhau của cây bao gồm bao gồm cả lá, hoa, và hạt, đã từng được tin tưởng sử dụng để điều trị những loại bệnh khác nhau. Theo truyền thống, lá của nó được ngâm trong nước để pha trà, được dùng như là một liều thuốc điều trị tiêu chảy, sốt, hoặc các bệnh nhiễm trùng khác nhau.
Những bông hoa của chùm ngây cũng có giải pháp được luôn tin tưởng dùng để pha trà, hay trộn với mật ong để làm thuốc ho. Hơn thế hoa chùm ngây còn giúp cải thiện chất lượng và kích thích nguồn sữa của người mẹ.
Lá hoặc hạt cây chùm ngây nghiền nát có mẹo hay làm thành thuốc đắp để điều trị vết thương, vì chúng có tính kháng khuẩn và kháng nấm. Do hàm lượng dinh dưỡng cao của nó, chùm ngây cũng là một nguồn thực phẩm quan trọng ở một vài nơi trên toàn cầu, đặc biệt là ở Ấn Độ và châu Phi, nơi nó được thường xuyên dùng trong các chương trình cho ăn để chống suy dinh dưỡng. Lá của chùm ngây đôi khi được dùng để nấu chín như rau bina, hoặc các lá bột được thường xuyên dùng dùng như một loại gia vị.

3. Cây chùm ngây được coi là một loại thảo mộc giúp tránh thai tự nhiên
Giống như nhiều loại thảo mộc khác của Ấn Độ, trong cây chùm ngây được tìm thấy một loại chất chống lại sựchế tạo quá nhanh. Vì vậy, chị em trong độ tuổi sinh đẻ nên tránh tiêu thụ thức ăn này nhiều. Các hóa chất thực vật trong rễ chùm ngây đã được tìm thấy chỉ ra chất này tạo ra một sự khó khăn trong quá trình trứng thụ tinh. Cũng có bằng chứng cho thấy ăn phải lá chùm ngây khi có bầu sẽ gây sẩy thai.
Vì vậy, quý cô không được phép tiêu thụ cây chùm ngây khi đang có kế hoạch sinh đẻ.

4. Cây chùm ngây có khả năng giúp chống ung thư
Toàn bộ cây chùm ngây, kể cả hạt giống của nó, lá, vỏ cây và rễ cây có chứa các hỗn hợp, như niaziminin, đã được chứng minh để ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nghiên cứu trên động vật tin dùng một dung dịch nước chiết xuất đặc biệt từ rễ của cây Moringa đã chứng tỏ khả năng ức chế sự phát triển của ung thư buồng trứng
Hiện giờ, chùm ngây được đánh giá là một trong số những thực phẩm có chất chống ung thư. Tuy nhiên thì rất nhiều nghiên cứu cần được thực hiện để xác định xem có thực sự là các chất dinh dưỡng và chất tránh oxy hóa trong chùm ngây có công dụng chống ung thư hay không.

 

Tham khảo: kem aqua

0 nhận xét:

Đăng nhận xét