Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015

Uống nước rất quan trọng nhưng chúng mình cũng cần biết những lưu ý quan trọng khi uống nước để tránh rủi ro tới sức khỏe, bao gồm cả nguy cơ tử vong.
Uống nước rất quan trọng trong khi tập thể dục, nhưng uống quá nhiều nước có giải pháp dẫn tới nguy hiểm cho sức khỏe, trong một số trường hợp thậm chí còn tạo ra tử vong. Vì vậy, chúng mình cần biết những lưu ý quan trọng khi uống nước như sau.

Tham khảo: thuoc bo nao cho tre


Uống quá nhiều nước có biện pháp dẫn đến bi kịch thiếu natri trong máu (EAH), theo đó, thận không thể bài tiết nước thừa trong toàn bộ cơ thể được. Kết quả là, natri trong cơ thể bị pha loãng, gây sưng nguy hiểm trong các tế bào. Các triệu chứng nhẹ của EAH gồm chóng mặt, buồn nôn và tạo ra bọng mắt, trong trường hợp nặng điều kiện có giải pháp gây ra co giật, hôn mê và thậm chí tử vong.

Uống nước rất quan trọng nhưng chúng ta cũng cần biết một vài lưu ý quan trọng để tránh rủi ro tới sức khỏe. Ảnh minh họa
Theo các chuyên gia sức khỏe, các vận động viên tham dự luyện tập thể thao như đi bộ đường dài và marathon dễ bị rơi tình trạng này. Những hướng dẫn mới được thông báo trên tạp chí Clinical of Sport Medicine, chỉ ra rằng có một cách dễ thực hiện cho các vận động viên để tránh một vài rủi ro này, đó là hãy nhớ rằng chỉ nên uống nước khi thấy khát.

Tham khảo: kem dưỡng da hàn quốc hãng nào tốt


Nhiều chuyên gia khuyên bạn hãy quan tâm uống nhiều nước hơn bình thường trong thời tiết nóng bức để thanh lọc toàn bộ cơ thể và giảm tối đa các nguy cơ bệnh tật liên quan đến nhiệt như chuột rút nhiệt và cảm nhiệt. Tuy nhiên, các tác giả nói rằng lời khuyên này chủ yếu dành cho một số người luôn luôn bị đổ mồ hôi.
Tiến sĩ James Winger, một giáo sư Khoa Y học gia đình của Đại học Loyola Chicago Stritch School of Medicine cho biết "Chuột rút cơ bắp và đột quỵ do nhiệt là một số bệnh không liên quan đến tình trạng mất nước" và "Bạn bị đột quỵ nhiệt bởi vì các bộ phân cơ thể chúng ta đang xuất hiện quá nhiều nhiệt".

 

Uống nước khi không khát cũng tiềm ẩn một vài nguy hiểm khó lường. Ảnh minh họa
Theo Tiến sĩ Winger, với vận động viên khỏe mạnh trong khi tập thể dục sự mất nước của họ có khả năng lên tới 3% nhưng nó không hề ảnh hưởng đến hiệu suất của họ. Các tác giả của cuốn hướng dẫn này cũng thảo luận về các cách thức để chữa trị EAH .

Tag: collagen nào tốt nhất


Tiến sĩ Rosner nói rằng, mục tiêu trước mắt của nghiên cứu này là để không còn có động viên nào bị tử vong vì EAH nữa. Tình trạng thiếu natri trong máu (EAH) hoàn toàn có khả năng tránh được khi bạn có sự đào tạo và giáo dục về sự an toàn với nước uống.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét