Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2015

1. Uống cung cấp dầu cá cũng tốt như khi bạn ăn cá?


Cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, và viên nang dầu cá đều có axit béo omega-3 có hiệu quả cho tim. Nhưng ăn cá không chỉ bồi bổ cho chúng mình omega-3 mà còn cho chúng ta canxi, vitamin B2 và D. Đó cũng là một nguồn tuyệt vời của protein. Vì vậy, hãy ăn cá không ngừng nghỉ hơn, khoảng 2 lần/tuần thay vì toàn thịt.


Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về tim mạch, có cơ hội chúng ta sẽ cần thêm omega-3 bồi bổ, hãy nói chuyện với bác sĩ.


2. Dầu cá tốt cho tim của bạn vì nó:


Tham khảo: uong dau ca omega 3


Hạn chế hiện tượng triglyceride cao (còn gọi là chất béo trung tính, một yếu tố rủi ro gây bệnh vữa xơ động mạch).


- Giúp bạn giảm cân
- Làm cho cơ tim mạnh hơn
- Đáp án: Hạn chế tình trạng triglyceride cao


Các loại omega-3 như DHA và EPA trong dầu cá và một số loại thức ăn khác có giải pháp làm giảm triglyceride trong máu. Nhưng để giảm bi kịch triglyceride cao, bạn cần 2-4gr DHA/EPA hàng ngày.


Tuy nhiên, chúng ta khó xác định mình thực sự cần bao nhiêu omega-3. Vì vậy, bạn cần gặp bác sĩ để được tư vấn. Còn nếu chúng ta không gặp rắc rối với chất béo trung tính cao, đơn giản, chúng ta chỉ cần ăn cá.
3. Nếu chúng mình không ăn cá, chúng ta có mẹo hay nhận omega-3 từ:


Tham khảo nguồn bổ sung Omega 3: tinh dau hai cau canada


- Quả óc chó
- Gan
- Cả hai
- Đáp án: Cả hai


Trong gan, quả óc chó và một vài loại dầu thực vật như dầu hạt lanh, các loại rau xanh như cải xoăn hoặc rau bina cũng có omega-3, nhưng nó không bồi bổ đủ mức cần thiết cho chúng mình. Cá vẫn là chọn lựa tuyệt vời nhất.


4. Dầu nhuyễn thể chứa ít omega-3 hơn so với dầu cá?
Dầu nhuyễn thể (mội loại dầu được chiết xuất từ các loài nhuyễn thể) cũng chứa nhiều DHA tương tự dầu cá; thậm chí nó còn nhiều EPA hơn. Vì thế nó cũng có tác dụng giảm triglyceride và cải thiện cholesterol hiệu quả không thua kém dầu cá.


5. Chúng ta nên ăn bao nhiêu cá?


Tham khảo: tinh dầu hải cẩu canada


-Không quá 85g mỗi tuần
- 142g mỗi tuần
- Ít nhất 200g mỗi tuần
- Đáp án: Ít nhất 200g mỗi tuần


Với một số loại cá chứa nhiều chất béo như cá hồi, cá trích, cá mòi, cá ngừ, bạn hãy quan tâm ăn 2 lần/tuần. Một phần ăn là 100g, tương đương khoảng 3/4 chén. Cũng sẽ chẳng vấn đề gì nếu bạn ăn đến 340g cá (hoặc đồ biển) trong một tuần nếu đó là một số loại hải sản ít chứa thủy ngân như: tôm, cá ngừ trắng đóng hộp sản phẩm, cá hồi, cá da trơn.


6. Loại cá nào ngay bên dưới đây ít chứa thủy ngân nhất?


Tham khảo: harp seal omega 3


- Cá hồi
- Cá đao
- Cá thu
- Đáp án: Cá hồi


Cá hồi Alaska tự nhiên giàu omega-3 và ít bị nhiễm hóa chất nhất.


Cá kiếm, cá thu, cá mập, cá kình là một số loại cá có hàm lượng thủy ngân cao. Thủy ngân có thể gây tổn hại hệ thống thần kinh của thai nhi hoặc trẻ nhỏ. Vì vậy, trẻ em, phái yếu có thai hoặc dự định có thai, cho con bú nên tránh một số loại cá này.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét