Thứ Ba, 14 tháng 7, 2015

Bí quyết chọn bơ tươi ngon, tốt cho sức khỏe

Bơ ngon khi chín có vỏ màu xanh, sáng bóng và lấm tấm một số điểm vàng, bơ có màu nâu ngả hồng sẽ không ngon.

Quả bơ rất tốt cho sức khỏe, giúp con người chống lại bệnh tật và lão hóa nhờ một vài giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Bơ chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất, không xảy ra cholesterol, chứa hàm lượng protein cao…Quả bơ thường được dùng cho việc chiều chuộng sắc đẹp lẫn sức khỏe.

Bơ thường được dùng để ăn tươi, xay nhuyễn làm sinh tố, chế biến nhiều thực đơn ngon, tinh chiết dầu ăn… Loại quả này luôn luôn bị đắng hoặc hỏng do quá trình vận chuyển và bảo vệ không đúng cách. Đặc biệt, bơ ngon rất khó lựa chọn nếu nhìn qua bề ngoài.

Lựa chọn thực phẩm ngon và dùng viên collagen để có sức khỏe tốt hàng ngày.

Tag: gia thuoc collagen

Bơ ngon có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng thì tỷ lệ bơ sáp cao hơn, béo hơn và thịt dẻo

Sau đây là một vài mẹo chọn bơ tươi ngon mà người tiêu dùng có cơ hội tham khảo.

Một số mẹo nhận biết bơ tươi ngon

- Vỏ bơ: Bơ có màu nâu ngả hồng thường không ngon. Những quả bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng thì tỷ lệ bơ sáp cao hơn, béo hơn và thịt dẻo.

Quả bơ gần chín, ngon thường có vỏ ngoài căng bóng, cầm nặng tay, không bị óp, lắc có cách nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng hơn, không được phép chọn.

- Hình dáng: Những quả bơ dài thường có nhiều thịt hơn bơ tròn vì hạt nhỏ, có phần cơm dày ở phía cuống bơ. Những quả bơ tròn thường có hạt to. Tuy thuộc vào sở thích của mỗi người mà bạn có mẹo hay quyết định hình dáng bơ.

- Cuống bơ: Quả bơ còn non có cuống to và mập mạp. Còn một số quả bơ già, chín ngon thì cuống thường hơi khô và nhỏ lại. Hoặc bạn có cơ hội bấm vào cuống bơ, nếu thấy hơi mềm thì chọn, dù các phần khác của quả chưa mềm. Bởi vì bơ sẽ chín dần về phía đuôi.

- Độ cứng, mềm của quả bơ: Bạn không nên lấy một số quả bơ khi sờ vào thì mềm nhũn vì đó là một vài quả đã nẫu hỏng, không còn hương vị thơm ngon. Chỉ nên chọn những quả bóp nhẹ, thấy hơi mềm nhưng vẫn chắc tay là được.

Hãy dùng viên collagen hàng ngày để ngăn chặn lão hóa.

Xem thêm: bổ sung collagen bằng thực phẩm

Bạn có thể cắt bơ thành miếng nhỏ vừa ăn hay xay nhuyễn đựng trong hộp cất vào tủ lạnh ăn dần

- Trước khi ăn cần nắn khắp quả bơ, nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu khi bổ quả bơ vẫn còn xanh thì bơ rất khó có mẹo hay chín tiếp.

- Không nên để bơ quá lâu trong tủ lạnh vì sẽ làm biến mất đi hương vị. Bạn nên mua để ăn trong vòng 1 - 2 ngày. Khi bơ còn xanh thì để bên ngoài, ở nơi thoáng mát, không để bơ trong túi ni lông vì rất dễ bị thối.

-  Đối với một số trái bơ đã cắt, khi không dùng hết, bạn bôi lên một lớp dầu ăn mỏng, sau đó bọc kín trong túi ni lông để trong tủ lạnh dùng dần, hoặc có khả năng nhỏ vài giọt chanh lên bề mặt quả bơ.

- Bạn cũng có giải pháp cắt bơ thành miếng nhỏ vừa ăn hay xay nhuyễn đựng trong hộp cất vào tủ lạnh ăn dần. Muốn bơ tươi lâu hơn, chúng mình có mẹo hay dùng giấy báo bọc quả bơ để làm chậm quá trình phân hủy.

Làn da săn chắc căng tràn sức sống khi chúng mình chiều chuộng bằng viên collagen mỗi ngày.

Tag: rebirth life platinum marine collagen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét