Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Công dụng của rong biển là gì

Hiện tảo biển đã được vinh danh là siêu thực phẩm mới. Không những thế, hương vị của nó còn hơn nhiều loại rau quả xanh khác.


Cứ mỗi Năm, trung bình một người Nhật ngốn hơn 4kg tảo, theo thống kê do báo Telegraph dẫn lại. Lý do là loại thực phẩm này chứa nhiều chất sắt hơn cả phần thăn của thịt bò, nhiều can-xi hơn phô-mai và nhiều xơ hơn mận.


Với hàm lượng protein cao bất thường, đến 48% trong một số loại, tảo biển còn chứa nhiều vitamin thiết yếu và đa vi dinh dưỡng hơn bất cứ nhóm thức ăn nào.


Tham khảo: tảo biển nhật bản 2200 viên


Là nguồn bồi bổ chủ yếu các khoáng chất như i-ốt và ka-li, tảo còn là nguồn bồi bổ vitamin B12 cần thiết cho việcsản xuất tế bào hồng cầu, luôn bị thiếu trong một vài thực đơn của người ăn chay.


Theo báo Telegraph dẫn một cuộc nghiên cứu mới đây, tảo biển cũng chứa nhiều thành phần hoạt chất sinh học giúp giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp, làm tăng sự ngon miệng và thậm chí đánh văng một vài gốc phân tử tự do có cách gây ung thư.


Kết quả báo cáo được đăng tải trên chuyên san Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ vào tháng 3 phát hiện tinh chế từ tảo có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư dẫn đến ung thư hạch bạch huyết.
Một số báo cáo còn cho rằng tảo biển có giải pháp giúp giảm béo hữu hiệu. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Newcastle cho hay alginate trong tảo có cách giảm sự hấp thụ chất béo của toàn bộ cơ thể hiệu nghiệm một cách bất ngờ. Bên cạnh đó, tảo có mẹo hay hữu dụng cho những người có tuyến giáp hoạt động không có kết quả tốt.


Theo Thanh Niên


Cứ mỗi Năm, trung bình một người nước Nhật ngốn hơn 4kg tảo, theo thống kê do báo Telegraph dẫn lại. Lý do là loại thực phẩm này chứa nhiều chất sắt hơn cả phần thăn của thịt bò, nhiều can-xi hơn phô-mai và nhiều xơ hơn mận.


Tham khảo: bán tảo nhật spirulina
Với hàm lượng protein cao bất thường, đến 48% trong một số loại, tảo biển còn chứa nhiều vitamin thiết yếu và đa vi dinh dưỡng hơn bất cứ nhóm thực phẩm nào.


Là nguồn cung cấp chủ yếu các khoáng chất như i-ốt và ka-li, tảo còn là nguồn bồi bổ vitamin B12 cần thiết cho việcsản xuất tế bào hồng cầu, luôn bị thiếu trong một số thực đơn của người ăn chay.


Theo báo Telegraph dẫn một cuộc nghiên cứu kỹ mới đây, tảo biển cũng chứa nhiều thành phần hoạt chất sinh học giúp giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp, tăng cường sự ngon miệng và thậm chí đánh văng những gốc phân tử tự do có khả năng gây ung thư.


Kết quả báo cáo được đăng tải trên chuyên san Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ vào tháng 3 phát hiện tinh chế từ tảo có thể làm mất sự tăng trưởng của các tế bào ung thư tạo ra ung thư hạch bạch huyết.


Tham khảo: tac dung vien uong tao bien


Một số báo cáo còn cho rằng tảo biển có cơ hội giúp giảm trọng lượng có kết quả tốt. Các nhà tìm hiểu thuộc Đại học Newcastle cho hay alginate trong tảo có thể giảm sự hấp thụ chất béo của các bộ phân cơ thể hiệu quả một phương pháp bất ngờ. Bên cạnh đó, tảo có cơ hội có tác dụng cho những người có tuyến giáp hoạt động không hiệu nghiệm.


Theo Thanh Niên


0 nhận xét:

Đăng nhận xét