Thứ Ba, 20 tháng 1, 2015


Đã rất nhiều lần chúng ta nghe các ngôi sao nói rằng kế hoạch dùng kem chống nắng là bí mật xem như làn da đẹp của họ - và giờ đã có nghiên cứu kỹ chứng minh được điều này.


Theo một tìm hiểu mới đây được đưa ra trên tờ Annals of Internal Medicine, một số người thường xuyên dùng kem chống nắng mỗi ngày có làn da trông trẻ trung hơn rất nhiều. Bạn nên cân nhắc thử điều này: Dùng kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà – có mẹo hay là một ngày ở bãi biển hay thậm chí chỉ là một đoạn tản bộ ngắn tới chỗ làm.


Tham khảo thêm: bo my pham han quocCác nhà tìm hiểu đã chia 903 người tham gia thí nghiệm luôn tin tưởng dùng kem chống nắng, họ nhận thấy rằng một vài người tin dùng kem chống nắng mỗi ngày không tưởng dấu hiệu lão hóa da. Ngược lại, những người chỉ thỉnh thoảng hoặc không bao giờ xoa kem chống nắng thì da sẽ bị lão hóa đi (trung bình 24% của da) với các dấu hiệu như khô da, nhăn, đồi mồi, và thậm chí có cơ hội là nám da.


Tại sao kem chống nắng có tác dụng ngăn chặn sự lão hóa da ?


Kem chống nắng SPF từ 15 trở lên có công dụng ngăn cản 93% tia tử ngoại (UVB) và cũng lọc bỏ tia UVA. Ngoài việc là thủ phạm gây ra bệnh ung thư da, tia UVB và UVA còn gây lão hóa da. Vì vậy, nếu ngăn cản được các tia này thì chúng mình cũng có khả năng ngăn chặn được dấu nhăn và đốm đồi mồi.Tất nhiên là làn da của bạn không thể trông trẻ mãi được. Các nhà nghiên cứu cho biết dù có làm gì đi chăng nữa thì da cũng bắt đầu quá trình lão hóa ở khoảng 55 tuổi. Tuy nhiên, việc thường xuyên sử dụng kem chống nắng hàng ngày có công dụng đề phòng ánh nắng, do đó giúp da chúng ta trông trẻ hơn lâu hơn.


Bạn nên quan tâm: kem tri nam da tan nhang


Tiến sĩ Adèle Green, trưởng nhóm nghiên cứu kỹ, giáo sư môn Dịch tễ học tại trường đại học Manchester cho biết: “Kem chống nắng ngăn ngừa lão hóa da từ lâu đã trở thành câu nói cửa miệng về mẹo hay làm đẹp. Tuy nhiên, liệu kem chống nắng có biện pháp ngăn ngừa được quá trình lão hóa da hay không chưa lần nào được đánh giá trong bất kỳ tìm hiểu ngẫu nhiên nào về con người trước đây”.


Các kết quả tìm hiểu trên chỉ xác nhận rằng kem chống nắng trên thực tế giúp da đàn hồi hơn, và phái yếu nên tận dụng lợi ích làm đẹp của thực phẩm chức năng này bằng việc thường xuyên dùng kem chống nắng ít nhất là SPF 15 hàng ngày. Điểm mấu chốt là bạn hãy quan tâm bôi kem chống nắng dày đặc, toàn diện và vài giờ thoa lại một lần để đảm bảo rằng kem không bị trôi mất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét