Thứ Tư, 21 tháng 1, 2015

Lý do gây rụng tóc và biện pháp khắc phục


năm nay em 18 tuổi,do sức ép học hành và thi cử căng thẳng nên tóc em bị rụng rất nhiều,bị hói một mảng lớn trên đỉnh đầu, em rất mong được tư vấn .em xin chân thành cảm ơn
(le thach thao)


Trả lời:
Nguyên nhân gây rụng tóc khá đa dạng, ngay bên dưới đây là 10 nguyên do thường gặp và cách khắc phục
 
1. Nguồn nước không sạch: nước bị ô nhiễm, bị phèn cũng là một trong các nguyên do gây rụng tóc. Do nguồn nước, nên dù bạn có biến đổi đủ loại dầu gội tóc vẫn rụng, cách tốt nhất là lắp thêm các thiết bị xử lý giúp nguồn nước sinh hoạt không bị ô nhiễm, hoặc có biện pháp lắng vôi, lắng cát để nước "sạch hơn".


Tham khảo thêm: super collagen + c 250
 
2. Chế độ ăn uống mất cân bằng: chế độ bổ sung thức ăn cân bằng là nền tảng để tóc khỏe. Bạn cần sử dụng thức ăn đủ chất, có chế độ hồi phục cho tóc với đầy đủ các vitamin và khoáng chất để giúp cho cấu tạo lớp sừng của tóc... Nên không ngừng nghỉ bồi bổ những dưỡng chất quý hiếm hàng ngày bằng cách cân bằng lượng thực phẩm để các bộ phân cơ thể hấp thu đầy đủ những dưỡng chất.




3. Rụng tóc do ít gội đầu hoặc gội quá nhiều: ô nhiễm môi trường, nắng gió bụi và nóng làm mồ hôi tiết ra nhiều. Với thói quen 2 hoặc 3 ngày gội đầu một lần theo những chỉ dẫn lý thuyết sẽ trở nên không thích hợp, tóc dễ rụng vì da đầu bị bưng bít, không thở, mồ hôi nhiều làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Nhưng nếu gội quá không ngừng nghỉ, da đầu và tóc không nên cân bằng độ ẩm, bị tẩy rửa quá mạnh, cũng làm tóc dễ giòn, rụng. Hãy gội đầu ngay khi chúng ta nhận ra tóc "không sạch".
 
4. Rụng tóc do các bộ phân cơ thể đang yếu: Thường thì hàng ngày tóc có cơ hội rụng đến 100 sợi và tóc khác mọc lại. Khi mang bầu do thay đổi nội tiết tố tóc có mẹo hay rụng nhìêu hơn. Sau một trận đau ốm nặng, toàn bộ cơ thể bị yếu tóc cũng dễ gãy, rụng. Khi đó cần dùng thêm các loại sản phẩm kích thích da đầu chống rụng tóc.
 
5.Tóc rụng do rối loạn tâm lý, căng thẳng. Ban đêm là thời kỳ nghỉ ngơi, khôi phục của toàn bộ cơ thể và trí não. Khi chúng ta mất ngủ vì stress, căng thẳng não không được phép nghỉ ngơi, các tế bào không nên khôi phục sẽ gây tác hại đến các tế bào gây rũng tóc. Khi bị mất ngủ, bạn hãy quan tâm dùng thuốc giảm căng thẳng hoặc tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày giúp toàn bộ cơ thể mạnh khỏe, tóc cũng đẹp hơn.
 
6. Rụng tóc do rối loạn hoóc môn. Ở tuổi dậy thì hoặc mãn kinh đều có mẹo hay bị một số rối loạn nội tiết. Ở tuổi dậy thì tóc có mẹo hay bị nhờn nhiều hơn, ở tuổi mãn kinh do cơ thể thiếu hụt oestrogen và progesteron có mẹo hay gây tăng cân, rụng tóc... Trường hợp này nếu được điều trị đúng cách, sau 2-3 tháng tóc có biện pháp mọc lại.
 
7. Lạm dụng hóa mỹ phẩm: những loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm hoặc sấy hơi nóng không ngừng nghỉ làm tóc khô, giòn, xơ và dễ gãy, rụng. Cách tốt nhất chiều chuộng tóc với mỹ phẩm có chọn lọc, không lạm dụng các tác động làm đẹp tóc từ bên ngoài theo bất cứ lời khuyên nào.
 
8. Rụng tóc do thiếu kiên nhẫn: chúng mình gội đầu và chiều chuộng tóc với đủ các hoá chất. Nhưng vì khôngcó thời gian hoặc do hiếm thời gian bạn chỉ kịp xả qua loa lớp dầu gội, dầu xả trong nước mà quên rằng chỉ cần một chút chất thơm, chất tẩy còn sót lại trên da đầu cũng có biện pháp làm tóc rụng. Trường hợp này khắc phục rất dễ dàng với việc gội và xả thật nhiều nước.
 
9. Rụng tóc vì viên uống: do tác dụng xạ trị hoặc do chúng mình dùng một loại viên uống chữa bệnh nào đó hoặc tự ý uống thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ có khả năng làm tóc rụng. Trường hợp này tóc vẫn có mẹo hay mọc lại, nhưng cần mát xa da đầu không ngừng nghỉ kích thích tóc mọc. Khi tóc con nhú lên cần nâng niu tóc kỹ lưỡng.
 
10. Rụng tóc do dụng cụ làm đẹp: có cách chúng ta rất bất ngờ khi biết rằng chiếc dây nơ, hoặc chiếc cột tóc chúng ta đang thích gây rụng tóc vì sự siết bó quá chặt làm tóc bị căng kéo liên tục; dưới ảnh hưởng của nắng nóng mồ hôi ra nhiều nhưng da đầu không được phép thông thoáng, mà lúc nào cũng bị nón và băng đô bưng bít làm chân tóc bị yếu dần gây rụng tóc. Chỉ cần làm cho tóc và da đầu được "thở" trong không khí sạch là tóc sẽ phục hồi dần dần trở lại.


Xem thêm: gia vien uong collagen
 
Trường hợp của chúng mình, nên đi khám chuyên khoa da liễu để được tư vấn cách chữa trị có kết quả tốt. Bạn không được phép tự ý tin dùng bất cứ loại viên uống gì khi chưa có chỉ dẫn của Bác sĩ.
 
Cảm ơn chúng ta đã gửi câu hỏi tới chuyên mục của chúng tôi!



Bs.Thuocbietduoc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét